Xịt khoáng và những lưu ý khi sử dụng

Xịt khoáng là gì? có những công dụng gì?

Xịt khoáng là mỹ phẩm chăm sóc da dạng lỏng như nước, được thiết kế dạng xịt, chứa thành phần nước và khoáng chất cần thiết rất có lợi cho việc dưỡng ẩm cho da.

Công dụng :

 • Cung cấp độ tức thời cho da. Làm mát tức thì giúp cải thiện nhanh tình trạng da mất nước qua da.
 • Cân bằng độ pH và tạo cho da một lớp màng bảo vệ vững chắc giúp hạn chế sự ảnh hưởng từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi,…
 • Giúp điều tiết và hạn chế lượng dầu tiết ra trên da. Làn da của bạn sẽ khô thoáng và không bị chảy sệ, hay bị lem do được bảo vệ.
 • Sử dụng sau khi makeup giúp bảo vệ lớp makeup hoàn hảo. Thời gian dài sau khi makeup, làn da bị mất nước do thời thiết nắng nóng, xịt khoáng được coi như bước cấp ẩm cuối cùng cho làn da. Giúp làn da được cấp ẩm kịp thời và tạo lớp màng bảo vệ giúp lớp makeup bền màu.

Cách sử dụng xịt khoáng

Sử dụng khi nào?

Xịt khoáng và những lưu ý khi sử dụng

 • Bạn có thể sử dụng khi cảm thấy da khô. Khi makeup xong hoặc makeup trong thời gian dài, da cần phải bổ sung nước.
 • Khi bạn đi ngoài nắng hoặc sau khi chơi thể thao về nên bổ sung thêm nước khoáng chất làm mát. Da của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, mát mẻ hơn rất nhiều khi được cung cấp nước chất khoáng.
 • Có thể dùng sau bước rửa mặt, sử dụng trong quy trình skincare giúp cân bằng pH và điều tiết độ ẩm. Sử dụng xịt khoáng cũng giống như bước đệm giúp các sản phẩm dưỡng sau phát huy hiệu quả tối ưu hơn.

Cách sử dụng:

Để chai xịt thẳng đứng song song với mặt .Khoảng cách 20 – 30cm và đầu xịt hướng lên phía trên.

Nhắm mắt, xịt dịch khoáng lên mặt, giữ nó và di chuyển đầu xịt theo đường tròn bao quanh mặt. Tiếp tục di chuyển đển cổ và sau gáy…

Xịt khoáng và những lưu ý khi sử dụng
xịt khoáng

Sai lầm bạn cần lưu ý:

 • Nhiều bạn cho rằng xịt khoáng là skincare cấp ẩm sâu cho da. Tuy nhiên, nó chỉ là dạng nước và khoáng chất giúp cung cấp độ ẩm nhanh cho da, không có chức năng này.
 • Là bước có thể thêm vào khi chăm sóc da. Bạn có thể không cần sử dụng đến nó khi dưỡng ẩm da, tuy nhiên bạn sẽ cần nhiều kỹ năng hơn khi dưỡng ẩm da.
 • Xịt khoáng không dùng để thay thế các bước skincare. Nó chỉ cung cấp nước và khoáng chất tức thời trên bề mặt của da. Vì thế bạn không nên bỏ qua bất cứ các bước skincare nào.
 • Có chức năng bảo vệ da trước ánh nắng, nhưng không đủ để chống nắng. Bạn nên sử dụng kem chống nắng sau 3 -5 phút xịt khoáng.

Bạn phải lưu ý thành phần khi mua xịt khoáng:

Đối với sản phẩm có thành phần cấp ẩm bạn có thể sử dụng khi cảm thấy da khô,

Với sản phẩm có thành phần dưỡng da, làm sạch mạnh, bạn nên sử dụng 2 lần/ ngày.

Sản phẩm có thành phần tẩy tế bào chết nên dùng 3 lần/tuần

Phía trên là những chia sẻ về xịt khoáng và những lưu ý sử dụng, hy vọng bí quyết tươi trẻ mỗi ngày đã giúp các bạn sẽ sử dụng đúng cách và hiệu quả sản phẩm skincare này.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *