Tìm hiểu lý do làm bạn thèm ăn không ngừng

Bạn luôn cảm thấy thèm ăn không ngừng, để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên để có thể khắc phục triệt để. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:

 Khát nước

Nếu như bạn cảm thấy đói bụng dù trước đó không lâu bạn đã ăn đầy đủ, hãy nhớ lại lần gần đây nhất mình uống nước là bao lâu? Hãy thử uống một ly nước bạn sẽ cảm thấy cảm giác đói vơi dần đi. Và bạn có thể sẽ nhận ra rằng mình thật sự không thèm ăn  đến thế.
khát nước

Bạn nên thường xuyên uống nước. Tốt nhất nên uống nhiều nước vào buổi sáng và uống nước trước mỗi bữa ăn ba mươi phút.

Ăn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng thấp

Bạn thường chú trọng đến các món ăn ngon miệng mà quên mất thành phần dinh dưỡng của chúng. Các món ăn văt, móm ngọt, thường có hàm lượng calo cao. Nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng thấp. Vì thế bạn sẽ luôn có cảm giác thèm ăn.

Cách tốt nhất, bạn nên giảm bớt hức ăn chứa nhiều carbohydrate nhanh tiêu hóa, và thay thế chúng bằng những thực phẩm lành mạnh hơn.

Thiếu ngủ

Khi có một giấc ngủ ngon từ 7 đến 8 giờ, bạn sẽ ít bị đánh thức bởi cảm giác đói vào ban đêm.
thiếu ngủ
Bạn nên ngủ trước nửa đêm để không bị đói lúc khuya. Đồng thời, ngủ sớm giúp duy trì vẻ đẹp cho bạn.

Stress

Stress có thể làm bạn chán ăn, một số người lại có xu hướng ngược lại. Họ tìm đến đồ ăn như một cách giảm bớt lo lắng, căng thẳng.

Vì thế , khi căng thẳng, bạn nên trò chuyện với những ngươì thân, tập thể dục, đọc sách…  Chúng cúng giúp bạn phấn chấn và có thêm động lực.

Ăn nhẹ không đúng cách

Những đồ uống có cốn như rượu là một trong những nguyên nhân ích thích thèm ăn. Vì vậy, trước khi đi dự tiệcm hoặc đi ăn cùng bạn bè, bạn hãy lựa chọn những móm ăn lành mạnh.
đồ ăn nhanh

 Thiếu đạm

Rau củ quả là những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên bạn đừng quên bổ sung các món ăn từ thịt nạc, thịt gà, trứng, sữa.. vào trong các bữa ăn của mình nhé.

Thiếu chất béo phù hợp

Chất béo có nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn những chất lành mạnh có trong dầu oliu, cá, bơ, hạt… Những chất béo có trong đồ ăn nhanh bạn nên hạn chế sử dụng.

Chế độ ăn không đúng

Bạn nên phân bố các bứa ăn đều đặn. Một ngày nên có ba bữa chính: sáng trưa tối. Ở giữa các bữa ăn chính bạn nên thêm  bữa ăn phụ để chia nhỏ lượng thức ăn trong ngày, ránh “dồn tụ” cảm giác thèm ăn trong thời gian dài.

Mạng xã hội

dùng mạng xã hộii

Thói quen ngắm nhì các món ăn trên mạng xã hội vô tình làm chúng ta cảm thấy thèm ăn. Vì thế hãy hạn chế việc các trang mạng có hình ảnh các móm ăn ngon.

 Ăn vội ăn vàng

Việc ăn vội vàng, qua loa cho xong bữa làm bạn ít có cảm giác đã được ăn uống đầy đủ ngon lành, dẫn đến việc nhanh chóng xuất hiện cảm giác thèm ăn trở lại.

Vì vậy bạn nên nhai chậm đễ cảm nhận rõ mùi vị thức ăn, giúp cảm giác no được duy trì lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *