Tại sao ở nhà bạn vẫn nên dùng kem chống nắng?

Dùng kem chống nắng ngay cả khi không đi ra ngoài điều này có thực sự cần thiết?  Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho vấn đề trên nhé!

Kem chống nắng có tác dụng gì?

Kem chống nắng là một sản phẩm dạng kem, gel, xịt dưỡng được thoa trực tiếp lên làn da bạn. Ngày nay, kem chống nắng được tích hợp thêm nhiều loại công dụng khác ngoài công dụng ngăn ngừa bức xạ từ ánh nắng mặt trời kem còn có các tác dụng khác như:

  • Tránh cho làn da bạn lão hóa sớm.
  • Giúp làm giảm nguy cơ làn da bạn bị cháy nắng.
  • Ngăn và ngừa các vết sạm da.
  • Cải thiện được sức khỏe làn da và chống lại các tác nhân có hại từ môi trường.
  • Có thể sử dụng thay thế cho kem nền.

Xem thêm:  Tại sao phải dùng kem chống nắng?

Có thật sự cần thiết khi dùng kem chống nắng ở nhà?

Sai lầm thường gặp nhất ở các bạn trẻ là sử dụng sai kem chống nắng, làm cho làn da khô, sần và lão hóa. Một trong những sai lầm thường gặp là chỉ sử dụng kem chông nắng khi đi ra ngoài hoặc chỉ dùng duy nhất 1 lần vào buổi sáng… Nhưng vì kem chống nắng không chỉ có tác dụng chống lại nắng mà còn giúp làn da bạn khỏe mạnh hơn để chống lại các tác nhân khác của môi trường như:

  • Kem chống nắng giúp chống lại các ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại, giúp da trắng sáng hơn.  Và hạn chế được sự lão hóa.
  • Chống lại các tia UV từ đèn huỳnh quang, đèn chiếu sáng….

Vì thế, sẽ thật sự cần thiết khi bạn sử dụng kem chống nắng ở nhà.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp khi ở nhà

Trên thị trường hiện nay có 3 loại kem chống nắng cơ bán là: kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem chống nắng kết hợp giữa kem tự nhiên và kem hóa học. Kem chống nắng vật lý sẽ giúp ngăn chặn tia cực tím chiếu vào da, rất dịu nhẹ với làn da chúng ta. Còn kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ chúng, có khả năng bảo vệ làn da bạn tốt hơn. Nhưng đồng thời kem chống nắng hóa học sẽ dễ gây kích ứng da hơn.

Bạn nên chắc chắn rằng loại kem mình sử dụng có chỉ số SPF ( chỉ số chống nắng) phù hợp với thời gian tiếp xúc với ánh sáng của bạn.  Nếu bạn chỉ tiếp xúc ít với ánh sáng, nên lựa chọn các dòng sản phẩm có chỉ số SPF 15 là đủ. Ngoài ra, việc lựa chọn kem chống nắng khi ở nhà cần phải phù hợp với làn da của mình.

Xem thêm: Cải thiện làn da dễ bắt nắng

Viết một bình luận