Sai lầm khiến da không trắng sáng

Làn da trắng sáng luôn là mong ước của các chị em, tuy nhiên nhiều chị em thường mắc phải sai lầm khi chăm sóc da làm da trở nên không trắng sáng, thậm trí còn sạm đi. Nguyên nhân nào dẫn đến da không trắng sáng như thế. Chị em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Không biết da mình tại sao bị sẫm màu và đen

Sai lầm đầu tiên của chị em là không biết vì sao da mình lại sậm màu đi. Việc này khiến cho quá trình làm trắng da trở nên khó hơn khi không biết nguyên nhân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến da chị em trở nên tối và sẫm màu hơn.

Ví dụ: công việc của bạn phải thức đêm, làm việc với máy tính cần phải có cách chăm sóc da hiệu quả. Hoặc do da bạn gặp các vấn đề như viêm, chăm sóc da sai cách, do thủ thuật thẩm mỹ, thuốc uống….

Vậy cần phải biết các nguyên nhân này mới có thể làm trắng da hiệu quả.

Không biết các sản phẩm mình đang sử dụng

Một số chị em thường truyền tai nhau về các phương pháp làm trắng da. Các sản phẩm trắng da trên thị trường, các phương pháp làm trắng nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng lại không hiểu về sản phẩm mình đang dùng.

Bất cứ sản phẩm trắng da trên thị trường khi sử dụng các chị em cần phải tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và những lưu ý sau khi sử dụng.

Chị em phải hiểu được các công thức mình đang sử dụng có cách thành phần như thế nào? Có tần suất và liều lượng hợp lý khi sử dụng. Ngoài ra trước khi sử dụng chị em cần kiểm tra độ kích ứng trên da, sau khi sử dụng phải có những lưu ý.

Ví dụ: Làm trắng da bằng phương pháp tẩy tế bào chết.

Chị em cần phải biết các thành phần mình sử dụng khi tẩy da chết. Kiểm tra trước độ kích ứng của da.

Tẩy da chết sẽ làm da dễ bắt nắng và sậm đi, chị em cần che chắn và sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Không hiểu phương pháp làm trắng da và lạm dụng quá nhiều

Có rất nhiều phương pháp làm trắng da được các chị em sử dụng:

Tẩy da chết: lấy đi sắc tố da và loại bỏ tể bào chết.

Uống vitamin, khoáng chất…

Sử dụng các loại kem bôi…

Khi chị em sử dụng một phương pháp làm trắng da hiệu quả sẽ chậm hơn. Chị em cần hiểu cơ chế của các phương pháp và kết hợp linh hoạt để đạt được hiệu quả mong muốn.

Không nên lạm dụng quá liều lượng các phương pháp làm trắng da để đạt hiệu quả nhanh.

Thông thường, dùng một loại kem bất kỳ chị em cảm thấy da trắng nhanh, vết thâm mờ nhanh hơn, chị em thường lạm dụng bôi nhiều hơn, dày hơn. Khi làm như thế da bạn sẽ dễ kích ứng hơn. Da chị em sẽ trở nên yếu hơn.

Hoặc khi chị em làm trắng da bằng phương pháp tẩy da chết quá nhiều. Da chị em sẽ bị tổn thương .  Dấu hiệu đầu tiên là da chị em sẽ mẩn đỏ, cảm giác ngứa ngáy hoặc bị viêm lỗ chân lông. Khi đó da của chị em dễ bắt nắng hơn và dễ sạm trở lại.

Như vậy chị em không nên quá lạm quá nhiều một phương pháp làm trắng da. Cần phải kết hợp linh hoạt các phương pháp làm trắng da để đạt được hiệu quả cao nhất. Phải kiên trì theo lộ trình phương pháp làm trắng mà mình theo đuổi.

Không dùng kem chống nắng

Sai lầm khiến da không trắng sáng
Sai lầm khiến da không trắng sáng

Nhiều chị em nghĩ rằng ở trong nhà, đi ô tô hoặc mùa đông thì không cần phải sử dụng kem chống nắng. Đây là suy nghĩ sai lầm của nhiều chị em.

Bởi vì:

Kem chống nắng có tác dụng là lớp màng bảo vệ tia UV. Khi ở trong nhà hay ô tô, ánh nắng vẫn hắt vào cửa sổ hay cửa kính làm chị em bị đen hơn. Hoặc trời mưa, mùa đông khi ra ngoài chị em phải sử dụng kem chống nắng để bảo vệ tia UV. Ngoài ra kem chống nắng còn ngăn ngừa sạm, nám, lão hóa da, là lớp lót an toàn hoàn hảo cho da.

Thức đêm và làm việc quá nhiều

Sai lầm khiến da không trắng sáng
Sai lầm khiến da không trắng sáng

Thức khuya, ngủ quá giấc quá nhiều là kẻ thù của da. Tình trạng này trong thời gian dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thần thái bên ngoài của chị em. Gương mặt luôn trong trạng thái mệt mỏi, ủ rũ và sạm đi làm mất đi sức sống. Vì vậy, chị em cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Nhiều chị em đều cho rằng chỉ ánh sáng mặt trời mới làm đen, sạm da. Tuy nhiên ngoài ánh sáng tự nhiên các ánh sáng như màn hình điện thoại, máy tính đều có thể làm da chị em bị sạm đen. Ban đầu, chị em có thể không thấy. Nhưng trong thời gian dài chúng sẽ tích tụ dần dần. Da chị em sẽ sạm đi dần, không trắng sáng. Chị em nên sử dụng kem dưỡng da, kem chống nắng nếu phải làm việc nhiều với máy tính nhé.

Không biết chăm sóc da từ ban đầu

Ở độ tuổi dưới 25 tuổi, chị em thường không chú trọng chăm sóc da. Vì ở độ tuổi này da chưa bị lão hóa, khả năng phục hổi cao. Mùa hè, khi chị em không dùng kem chống nắng, không che chắn, da sạm đen. Nhưng đến mùa đông da lại trắng trở lại. Chính vì sự phục hồi thần kỳ như quy luật này mà chị em lơ là không chăm sóc da

Tuy nhiên đến trên độ tuổi 25, da chị em rơi vào trạng thái dần lão hóa. Quá trình phục hồi sẽ không còn nhanh như trước. Ngoài ra, ở độ tuổi này, chị em sinh em bé, da sẽ trở nên nhiều tàn nhan hơn và sẫm màu hơn. Khi chị em không chăm sóc da từ ban đầu, quá trình chăm sóc, phục hồi da sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vì thế, ngay từ ban đầu chị em cần phải chăm sóc da mặt thường xuyên liên tục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *