Nhận biết nước hoa thật giả chính xác

Nước hoa hay còn gọi là dầu thơm, cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó. Hiện nay, với công nghệ cao, việc làm giả chúng đang ngày càng tinh vi hơn. Vậy làm cách nào để nhận biết nước hoa thật giả?

Dựa vào check mã vạch

Hiện nay đa phần chúng ta đều sử dụng check code để nhận biết các sản phẩm thật giả. Các shop bán hàng cũng quảng cáo hay đưa ra cách phân biệt chính nước hoa thật, giả nhờ check code.  Đây được cho là phương pháp phân biệt duy nhất nước hoa thật giả.

Tuy nhiên, đây là cách nhận biết nước hoa thật giả sai. Vì:

  • Theo các chuyên gia nhận định “Mã vạch chỉ giúp chúng ta nhận biết các thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc sản phẩm, số lô sản phẩm, thời gian sản xuất… Không có cơ sở để phân biệt hàng thật hay giả”
  • Mã vạch có thể dễ dàng nhận làm giả bằng cách in trên vỏ bao bì.

Giá cả bất thường của sản phẩm

Một số sản phẩm nước hoa được nhiều chủ shop livetream quảng cáo với hình thức chi ân hay do vận chuyển bị ướt vỏ… với mức giá rẻ bất thường là dấu hiệu để bạn nhận biết sản phẩm giả. Sản phẩm thật, sẽ không có mức sale từ 70-80% và rất ít khi có các chương trình khuyến mại.

Tuy nhiên, một số sản phẩm giả được bày bán với mức giá như nước hoa thật. Ngoài ra các sản phẩm thật được chà trộm các chai nước hoa giả làm cho yếu tố giá cả trở nên mơ hồ. Vì thế, giá cả chỉ là 1 dấu hiệu để bạn nhận biết. Để phân biệt chính xác bạn cần chú ý các yếu tố khác được nêu dưới đây nhé.

Bao bì sản phẩm

Nước hoa là sản phẩm của nghệ thuật. Nước hoa thật luôn được các nhà sản xuất tỉ mỉ, chỉnh chu đến từng chi tiết. Các chất liệu sử dụng bao bì rất cao cấp và có tính thẩm mĩ cao. Ngược lại nước hoa giả bạn có thể dễ dàng nhận ra từ các chi tiết nhỏ sau:

Lớp bọc bóng bên ngoài

Lớp bọc bóng nước hoa thật được bọc một lớp giấy kính dày, ôm khít vào hộp giấy, không có lỗi lộ ra bên ngoài.

Nước hoa giả, lớp bóng bên ngoài sẽ rất mỏng, rất lỏng lẻo, không khít với hộp. Lớp bóng đóng gói thường bị cắt thừa, có nếp gấp. Hay lớp keo bị lộ ra… Bạn có thể dễ dàng bắt lỗi của bằng mắt thường.

Họa tiết và chữ viết

Họa tiết và chữ viết trên hộp giấy hoặc lọ nước hoa sẽ là 1 dấu hiệu giúp bạn nhận biết nước hoa giả.

Những sản phẩm giả sẽ được in ấn do chụp lại, sao chép các sản phẩm thật. Vì thế họa tiết, chữ viết sẽ không rõ nét, thường nhạt màu hoặc dễ tẩy xóa, bong tróc. Chất liệu vỏ không có thêm mĩ.

Màu sắc nước hoa

phân biệt nước hoa thật giả nhờ màu sắc

Thông qua màu sắc, bạn có thể nhận ra nước hoa thật hay giả. Sản phẩm thật thường có màu sắc nhẹ nhàng, trong, không bị vẩn đục. Ngược lại nước hoa giả, có màu sắc đậm, không tươi, thường có cặn, vẳn đục.

Dựa vào mùi hương của nước hoa

Với công nghệ cao, nước hoa có thể làm giả đến từng chi tiết. Vì thế việc nhận biết mùi hương là chính xác nhất.

Nếu bạn là người sành sỏi hoặc đã quen thuộc và biết mùi nước hoa sẽ thật dễ dàng để nhận biết thông qua mùi hương. Mùi hương nước hoa được nghiên cứu và sáng tạo trong thời gian dài. Vì thế nước hoa chính hãng luôn có mùi tinh tế và đặc trưng. Mỗi dòng nước hoa đều có các tầng hương khác nhau.

Nước hoa giả thường có mùi hắc, nồng, gây khó chịu, nhức đầu cho người dùng và những người xung quanh. Bên cạnh đó còn có loại được làm giả tinh vi hơn. Nước hoa giả có 1 tầng hương ban đầu giống với nước hoa chính hãng để đánh lừa cảm giác người mua. Trong thời gian dài, các tầng hương sau có thể không xuất hiện hoặc không thể hiện đúng tầng hương đó.

Vì thế, bạn cần thử nước hoa trong thời gian dài để kiểm tra độ  lưu hương của nước hoa. Vì thế, bạn có thể đi thử nước hoa trước và hôm sau hoặc vài tiếng sau quay trở lại mua hàng nếu bạn cảm thấy hài lòng. Nếu mùi nước hoa biến mất chỉ sau 1-2 tiếng, bạn nên cân nhắc mùi nước hoa đó vì có thể chúng là giả.

Một số lưu ý để tìm mua nước hoa chính hãng

Tìm hiểu về thông tin sản phẩm

Trước khi mua sản phẩm nước hoa, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm như xuất xứ, thương hiệu, giá cả, mùi hương… Những thông tin này bạn nên tìm trên website của hãng, từ đó sẽ giúp bạn tìm đến các cửa hàng uy tín giúp bạn tự tin khi lựa chọn.

Không nên ham nước hoa giá rẻ

Nước hoa là sản phẩm của nghệ thuật. Vì thế chất lượng thường được đầu tư ngoài vào trong. Giá của 1 sản phẩm không thể quá rẻ. Bạn không nên ham rẻ mua những chai nước hoa được giảm giá khá mạnh do bao bì bị ngấm nước, hay lỗ vận chuyển…

Lựa chọn nơi uy tín

Nước hoa thể hiện sự tinh tế và đâu đó thể hiện sự giàu sang, đẳng cấp. Nước hoa cũng yêu cầu bảo quản kỹ lưỡng để lưu giũ mùi hương. Vì thế những nơi như chợ hay lề đường, quầy tạp hóa… sẽ không phải là nơi bày bán các sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Làm thế nào để biết được hạn sử dụng của nước hoa bạn đang dùng?

Nếu bạn có ý định mua hàng online để tiết kiệm thời gian, thì hãy cẩn trọng. Nên chọn mua ở các website, fanpage được phân phối chính hãng. Hoặc lựa chọn những nơi bán hàng có uy tín lớn, cam kết bảo hành sản phẩm rõ ràng, có hướng dẫn đổi trả hoặc hoàn tiền cụ thể được đăng công khai

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự tin lựa chọn được một lọ nước hoa yêu thích mà không còn lo ngại về vấn đề liệu rằng lọ nước hoa mình mua là thật hay giả.

Chúc các bạn tìm mua được nước hoa chính hãng với giá tốt!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *