Nàng cần biết những thói quen xấu ảnh hưởng đến chân mày

Chân mày là điểm nhấn cho gương mặt bạn, tạo nên thần thái đồng thời tôn thêm đường nét cho khuôn mặt nàng. Tuy nhiên một số thói quen xấu ảnh hưởng đến chân mày làm cho khuôn mặt bạn mất đi nét tươi tắn và sự tự tin.

Nếu nàng có những thói quen này hãy từ bỏ ngay, bởi nó có ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của chân mày.

Sử dụng mỹ phẩm sai cách

Đa phần chúng ta thường coi vùng lông mày như các vùng da trên khuôn mặt. Vì thế, hàng ngày thường sử dụng kem dưỡng, kem lót, kem nền, kem chống nắng… lên vùng chân mày. Hành động đơn thuần này đã làm ảnh hưởng đến chân mày.

Nguyên nhân do vùng chân mày các nang lông khác với các vùng da khác trên khuôn mặt. Khi các dưỡng chất trong kem thẩm thấu vào các nang lông sẽ hạn chế sự phát triển của lông mày và làm lông mày gãy rụng.

Vì thế nàng nên tránh sử dụng các loại kem lên vùng lông mày nhé.

Chăm chút lông mày quá mức

Việc chăm chút lông mày hàng ngày sẽ giúp nàng trông gọn gàng và đẹp hơn. Tuy nhiên, một số  nàng thường chăm chút đôi lông mày của mình quá nhiều làm cho lông mày mọc nhiều và cứng hơn.

Việc cắt tỉa lông mày là việc cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng nhíp để nhổ những sợi lông mọc sai vị trí. Hoặc có thể sử dụng kéo, dao cạo để cắt tỉa những sợ lông quá dài.

ảnh hưởng đến chân mày

Lưu ý:

Chỉ nên cạo, nhổ hoặc tỉa lông mày 2 lần/ tuần.

Khi nhổ lông mày chỉ nên nhổ 1 sợi một, không nên nhổ 1 lúc nhiều sợi.

Không làm sạch lông mày

Lông mày là nơi bảo vệ mắt, nó giúp che chắn bụi, mồ hôi … Vì thế giống như các bộ phân khác trên cơ thể, chân mày cần được vệ sinh hàng ngày.

Nếu không vệ sinh chân mày thường xuyên, bụi, mồ hôi sẽ tích tụ vào nang lông. Từ đó, hạn chế sự phát triển của lông mày, lông mày bị rụng hoặc gây nên mụn, viêm ở vùng chân mày.

Nàng có thể vệ sinh chân mày bằng cách tẩy trang cho vùng da này. Hàng ngày khi rửa mặt nàng cũng không được bỏ qua vùng da này. Ngoài ra, mỗi khi tẩy tế bào chết cho da, nàng cũng cần tẩy tế bào cho vùng da này.

Không dưỡng chân mày

Nàng nghĩ rằng, chân mày của mình rất đẹp không cần phải chăm sóc chân mày. Đó là một sai lầm. Bởi vì, nếu không chăm sóc thường xuyên, chân mày sẽ rất dễ dụng và chậm mọc lại. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Vì thế, nàng nên dưỡng chân mày bằng vitamin E, dầu dừa, sữa tươi… thường xuyên để có chân mày dày và khoẻ đẹp.

Hiện nay, trên thị trường đã có 1 số loại serum rất tiện lợi cho nàng dưỡng chân mày. Serum này có thể thay thế cho các nguyên liệu tự nhiên và sử dụng đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm thời gian. Sau khi vệ sinh chân mày, nàng chỉ cần lau khô lông mày, dùng serum lên vùng chân mày để qua đêm, Sáng hôm sau có thể rửa lại bằng nước sạch.

Xem thêm: Giúp nàng chăm sóc chân mày đẹp tự nhiên

Lựa chọn sai chì kẻ chân mày

chọn chì kẻ mày phù hợp

Nếu nghĩ rằng chì nào cũng có thể dùng để kẻ chân mày được thì nàng đang mắc phải sai lầm lớn. Một cây chì kẻ mày xịn sẽ làm cho chân mày bạn trông tự nhiên và đẹp hơn. Hơn thế, cách lựa chọn màu chì cũng là 1 lưu ý nhỏ cho nàng. Nên chọn màu chì không quá lệch so với màu da và tóc lúc đó khuôn mặt nàng thật đẹp và tự nhiên.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày. Bởi vì lông mày cũng giống như tóc, móng hay lông mi phát triển được đều do dưỡng chất từ cơ thể.

Một chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ vitamin, các khoáng chất cần thiết sẽ giúp lông mày không chỉ chắc khoẻ, ngăn ngừa gãy rụng từ bên trong. Mà còn kích thích lông mày mọc rậm, nhanh hơn.

Phía trên là một số những sai lầm làm ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của chân mày. Hy vọng những thông tin trên giúp nàng có thể chăm sóc chân mày của mình đẹp và đúng cách. Chúc nàng luôn tươi trẻ mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *