Mẹo nhỏ giúp son không bị đổ mồ hôi

Bỗng dưng một ngày son của bạn bị đổ mồ hôi, nhưng bạn không biết vì sao? bạn băn khoăn có nên sử dụng son môi hay không? Bạn hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Son đổ mồ hôi là gì?

Một lớp dầu xuất hiện hoặc những giọt nước li ti trên bề mặt son thì được gọi là hiện tượng son đổ mồ hôi.

Một số bạn thường hiểu nhầm hiện tượng này là son face hoặc mình mua phải hàng kém chất lượng. Tuy nhiên đây là 1 hiện tượng thường gặp đối với các loại son và không loại trừ các son có tên tuổi như YSL, Tom Ford, MAC…

Hãy cùng bí quyết tươi trẻ mỗi ngày tìm hiểu nguyên nhân tại sao son đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường nhé.

Mồ hôi trong son từ đâu ra?

Nhiệt độ cao làm son đổ mồ hôi
son đổ mồ hôi

Như bạn đã biết 2 thành phần chính cấu tạo nên son môi. Hai thành phần chính đó là sáp và dầu. Sáp giúp tạo khuôn cho thỏi son, tạo độ bỏng và trơn khi bạn tô son trên môi. Thành phần dầu giúp son mềm mại hơn. Dầu giúp làm mềm môi và hòa tan chất tạo màu trong son.

Sáp và dầu khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy. Hoặc ở tình trạng nhẹ hơn, sẽ bị bay hơi. Các hơi nước này thoát ra, sẽ ngưng đọng lên bề mặt son. Do thỏi son được đóng nắp liên tục. Vì thế tình trạng son môi bỗng nhiên xuất hiện các giọt nước li ti là hiện tượng bình thường.

Nguyên nhân son xuất hiện mồ hôi

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng son đổ mồ hôi là do nhiệt độ gây nên.

Một số lý do son xuất hiện dầu hay những đốm li ti:

  • Son được bảo quản tại nơi có nhiệt độ cao

Khi bàn trang điểm hoặc nơi bạn bảo quản son quá nóng, quá gần nơi ánh sáng thường xuyên chiếu vào son của bạn sẽ nhanh chóng gặp phải tình trạng trên.

  • Trưng bày son ở tủ, có nhiều ánh đèn chiếu vào làm son nhanh bị đổ mồ hôi hơn.
ánh đèn quá nóng làm son đổ mồ hôi
ánh đèn trên kệ trưng bày có thể làm son đổ mồ hôi

Việc trưng bày son trên kệ ở các shop vay siêu thì cũng sẽ làm son dễ bị đổ dầu. Bới ánh đèn tỏa ra nhiệt, nhiệt độ sẽ làm son xuất hiện các đốm li ti

  • Bảo quản son trong túi xách, balo, cốp xe…

Một số bạn để thuận thiên cho công việc thường để son ở túi xách, balo hay cốp xe… Tuy nhiên, nếu bạn để trong thời gian dài, chúng sẽ đổ mồi hôi. Do phải di chuyển nhiều và nhiệt độ trong cop xe rất lớn.

Có thể khắc phục hay sử dụng khi son môi đổ mồi hôi

Một số sai lầm bạn thường gặp phải

Nhiều bạn nghĩ rằng son đổ mồi hôi là son đã hết hạn sử dụng hoặc son đã bị hỏng nên không sử dụng nữa. Tuy nhiên, nếu son xuất hiện dầu và không bị mất mùi thơm, bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này và sử dụng son như bình thường.

Khi son xuất hiện những đốm nước nhỏ, hay đổ dầu một số bạn thường cấp tốc mang son môi vào tủ lạnh để son đông lại. Hoặc vì sợ son hỏng mà cất giữ tất cả son trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản như thế không sẽ làm son của bạn nhanh hỏng hơn. Nguyên nhân: khi son đang bị bảo quản ở nhiệt độ cao, nhiệt độ lạnh đột ngột sẽ làm dầu đông lại, như nổi mẩm. Mỗi nhà sản xuất lại có một nhiệt độ bảo quản son, vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ để bảo quản đúng cách nhé.

Khắc phục son đổ dầu hoặc xuất hiện giọt nước nhỏ

Các bước khác phục nhanh tình trạng son bị đổ mồ hôi:

  • Hãy mang thỏi son của bạn bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ nhàng lên bề mặt son môi. Bạn có thể lau khi son đổ nhiều dầu và để khoảng 1-2 giờ chưa khô. Cũng có thể lau ngay ban đầu vì sau khi son khô những đốm nhỏ li ti trên son môi của bạn.
  • Tuy nhiên, một số quan điểm lại cho rằng khi dùng giấy thấm dầu sẽ làm mất đi dưỡng chất của son.

Son đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường có thể khắc phục được. Đặc biệt đối với đất nước có khi hậu như nước ta. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn bảo quản cũng như khắc phục được son môi của mình khi gặp phải tình trạng son bị đổ dầu hay gặp phải nước li ti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *