Mẹo giúp nàng khắc phục những lỗi makeup nhanh hiệu quả

Khi makeup nàng thường gặp phải một số lỗi như lớp nền quá sáng, hay đánh má hồng quá đậm, chan mày đậm… Nàng có thể khắc phục những lỗi makeup này bằng cách mẹo nhỏ dưới đây:

Lớp nền quá sáng màu

Nếu như nàng chọn tone màu makeup quá sáng, đừng lo lắng, nàng có thể khắc phục bằng cách chọn lớp phẩn nền hoặc kem nền có tone sáng hơn tone hoặc trùng với tone màu da tự nhiên của bạn. Hãy đảm bảo rằng các vùng da như cổ và sau gáy của mình được phủ 1 lớp kem hoặc phấn có tone màu trùng với tone màu bạn đang makeup. Như thế trông nàng sẽ tự nhiên hơn.

Đánh má hồng quá đậm

đánh má hồng

Phấn má hồng, giúp cho khuôn mặt nàng trở nên tươi tắn và quyến rũ hơn. Nhưng nếu lỡ tay dùng quá nhiều phấn làm khuôn mặt nàng đỏ ửng trông như quả cà chua và sẽ trở thành thảm hoạ. Nàng có thể áp dụng phương pháp sau: dùng tăm bông hoặc bông phấn nhẹ nhàng chấm lên lớp phấn phấn má nàng vừa đánh. Hoặc đơn giản có thể phủ 1 lớp phấn mỏng lên sẽ làm cho màu má hồng tự nhiên hơn.

Vẽ chân mày quá đậm

vẽ chân mày

Vẽ chân mày quá đạm, hoặc chả may bị lệch 1 chút. Khi đó nàng thường nóng vội hay cố lấy tau quẹt để chân mày nhạt bớt, nó chỉ làm tình hình thêm tồi tệ hơn. Cách đơn giản để khắc phục là hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày. Chân mày của bạn sẽ nhạt bớt màu. Để khô rồi nàng có thể dùng cọ tán chải lại lông mày .

Mascara bị vón cục hay lem nhem quanh mắt

Hãy sử dụng cọ chuyên dụng chải mi, chấm một ít toner phét nhẹ lên mi. Toner sẽ giúp mềm mascara, và không bị vón cục nữa.

mascara

Nếu như mascara dính vào vùng da xung quanh mắt, hãy dùng tăm bông và nước tẩy trang chấm lên những vệt lem nhem đó. Sau dsử dụng thêm một lượng kem che khuyết điểm thật nhỏ rồi tiếp tục chuốt mi.

Màu son môi quá đậm

Khi nàng dùng son môi quá đậm không phù hợp với lớp makeup, cách khắc phục có thể sử dụng son bóng hoặc son dưỡng đánh lên môi. Sau đó nàng có thể dùng giấy, bông tẩy trang để thấm nhẹ lớp son môi đến khi màu son nàng mong muốn.

son môi

Với những mẹo giúp nàng khắc phục những lỗi makeup thường ngày trên hi vọng sẽ giúp nàng luôn hài lòng với gương mặt do chính mình makeup nhé.

Xem thêm:Có nên sử dụng phấn nước trang điểm?

Viết một bình luận