Mách nhỏ giúp nàng bảo vệ làn da của mình khi đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang thường xuyên, liên tục tác động không nhỏ tới làn da của nàng. Vậy làm thế nào để bảo vệ làn da của mình khi đeo khẩu trang? Nhứng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ làn da dưới những tác động của việc đeo khẩu trang.

Một số tác dụng phụ tác động tới làn da nàng khi đeo khẩu trang

bảo vệ làn da khi đeo khẩu trang

Một số vấn đề xảy ra với làn da nàng khi đeo khẩu trang liên tục:

Gây tích tụ mồ hôi, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông.

Mụn trứng cá cá xuất hiện.

Chất liệu khẩu trang thô ráp, khi khẩu trang cọ xát nhiều gây phát bang.

Một số trường hợp sử dụng khẩu trang kém nguồn gốc gây kích ứng da.

Cách bảo vệ làn da khi đeo khẩu trang

Một số lời khuyên giúp giảm các tác động phụ của khẩu trang ảnh hưởng xấu tới làn da nàng:

Lựa chọn khẩu trang

lựa chọn khẩu trang giúp bảo vệ làn da

Thay vì lựa chọn khẩu trang vải tổng hợp nàng nên cân nhắc lựa chọn khẩu trang có chất liệu từ cotton. Bởi vì vải cotton thường thoáng khí hơn vải tổng hợp.

Thường xuyên thay khẩu trang

Làm sạch khẩu trang hoặc thường xuyên thay khẩu trang sạch. Vì khẩu trang khi sử dụng lâu, vi khuẩn, chất nhờn sẽ tích tụ trên khẩu trang. Khi bạn sử dụng khẩu trang không sạch làn da bạn sẽ dễ dàng bị mụn và viêm.

Làm sạch da và chăm sóc da thường xuyên.

Thường xuyên làm sạch da giúp làn da bạn thông thoáng hơn khi đeo khẩu trang

Lớp kem dưỡng da sẽ là hàng rào bảo vệ cho làn da nàng. Nó giúp làm giảm khả năng ma sát giữa khẩu trang và giảm bong tróc da.

Đắp mặt nạ nhẹ nhàng để làm sạch da vào cuối mỗi tuần như một phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da tổng thể của bạn. Ngoài ra các thành phần trong mặt nạ có lợi trong việc làm dịu và làm dịu làn da của bạn.

Uống đủ nước

uống đủ lượng nước giúp bảo vệ da

Uống đủ lượng nước giúp làn da nàng khoẻ hơn. Ngày này, việc đeo khẩu trang liên tục làm giảm chức năng của làn da.

Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy da chết mạnh

Trong trường hợp thường xuyên liên tục phải đeo khẩu trang, làm da bạn bị mẩm đỏ, nàng cần tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết. Bởi khi làn da bạn đang bị kích ứng không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế da chết, đặc biệt những sản phẩm tẩy da chết quá mạnh.

Makeup mỏng và ít hơn

Khi sử dụng khẩu trang làm cho làn da bạn bí bách, và dễ nổi mụn hơn. Vì thế nàng không nên trang điểm khi đeo khẩu trang. Nếu nàng bắt buộc phải trang điểm thì nên đánh 1 lớp mỏng và nhẹ. Hoặc có thể thoa lên các vùng phía trên khẩu trang và đây là nơi sản xuất serum dưỡng mắt.

Sử dụng xịt dưỡng da

Xịt khoáng và những lưu ý khi sử dụng
Xịt khoáng

Nàng nên sử dụng xịt khoáng sau khi đeo khẩu trang. Vì xịt khoáng cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da của nàng, giúp nàng tươi trẻ hơn khi mở khẩu trang.

Sử dụng xịt khoáng còn giúp giúp cải thiện bề mặt da và điều chỉnh nồng độ pH trên da, giúp ngăn ngừa sự tắc nghẽn của các lỗ chân lông.

Việc sử dụng khẩu trang hàng ngày đã là thói quen không thể thiếu của mỗi người. Việc đeo khẩu trang không chỉ giúp ngăn bụi, ôi nhiễm môi trường hay đơn thuần là chống nắng mà còn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phòng chống bệnh dịch. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn giảm thiểu những tác dụng phụ của việc đeo khẩu trang giúp nàng có làn da đẹp và tươi trẻ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *