Mách nàng cách làm cho lớp makeup không bị lem khi đeo khẩu trang

Kem nền và son môi sẽ lem vào chiếc khẩu trang nàng đang sử dụng. Mỗi khi mở khẩu trang ra để ăn hoặc uống, nàng sẽ cảm thấy ngại ngùng vì lớp makeup bị trôi đi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những cách làm cho lớp makeup không bị lem khi đeo khẩu trang nhé!

Lựa chọn kem lót

Như nàng đã biết, kem lót là lớp rất quan trọng nó giúp cho lớp nền đạt hiệu quả cao độ che phủ khi makeup. Lớp makeup của nàng sẽ khó bị trôi nếu nàng lựa chọn đúng kem lót phù hợp với làn da của mình.  Nếu sở hữu làn da dầu, nàng nên chọn những kem lót có khả năng kiềm dầu. Và nếu sở hữu làn da khô, nàng nên lựa chọn kem lót có chức năng dưỡng ẩm .

Đánh lớp nên quá dày

Nếu như nàng đánh lớp nền quá dày, sẽ làm cho lớp makeup dễ bị nứt và dễ trôi. Nàng nên lựa chọn dùng cushion, cc cream nó rất mỏng và nhẹ. Ngoài ra, nó còn giúp che những khuyết điểm làn da.

Tạo lớp với phấn

đánh má hồng

Sử dụng phấn phủ dạng bột hoặc nén với khí hậu ẩm ướt. Nên lấy bông phấn thoa trực tiếp lên da, đặc biệt chú ý đến bên lỗ mũi và khoé mắt. Hãy đảm bảo rằng kem nền và phấn phủ kít vào nhau.

Để tránh son bị phai màu

Nàng nên lữa chọn son lì lâu trôi thay vì các loại son bóng khi phải đeo khẩu trang. Hãy chọn một thỏi son lì có kết cấu khó bị lem màu hoặc phai màu.

son hanmade

Để son không bị lem hoặc phai màu, nàng nên dùng cọ thoa 1 lớp nên lên môi. Dùng cọ tán đều và mỏng khắp môi để tạo lớp nền giúp ‘bắt’ sắc tố của son. Sau đó nàng dùng cọ, hoặc bông mút để tán nhẹ và đều son lên môi. Nàng nên dùng khăn giấy mỏng thấm thật nhẹ lên môi trước khi đeo khẩu trang.

Xịt lớp setting spray sau khi makeup

Bước cuối cùng để lớp makeup được cố định và không bị trôi, bị lem, nàng nên sử dùng xịt setting spray. Lớp makeup của bạn sẽ bền, mịn, không bị nứt và lâu bị trôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *