Mách nàng cách đối phó với mùa rụng tóc

Mùa rụng tóc là hiện tượng phổ biến ở tất cả mọi người, nó có thể xảy ra vào bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên phổ biến nhất vào mùa thu

Dấu hiệu nhận biết mùa rụng tóc

Thông thường, một ngày tóc bạn sẽ rụng từ 30-60 sợi. Vào mùa rụng tóc, số lượng sẽ tăng lên khoảng 100 sợi. Đây là hiện tượng phổ biến, và bình thường bạn có thể nhận ra được.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra qua cách sau: Nên để đầu không gội trong vòng 3 ngày và kẹp 1 lọn tóc bất kỳ khoảng 10 sợi vào ngón tay trái và ngón tay trỏ. Đặt sợi tóc rụng lên giấy. Bạn thực hiện 3 lần ở các vị trí khác nhau. Nếu mỗi lần thử số lượng tóc rụng dưới 2 sợi đó là dấu hiệu tốt.  Ngược lại, bạn đang gặp vấn đề tóc.

Hiện tượng rụng tóc này thông thường sẽ kéo dai từ 4-6 tuần, sau đó có thể mọc lại. Tuy nhiêu tùy vào thể trạng của mỗi người, tóc có thể rụng kéo dài một vài tháng và khó mọc lại bình thường do nang tóc bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân rụng tóc theo mùa

tóc rụng

Thiếu ánh nắng mặt trời: Rụng tóc thường xảy ra vào mùa đông, do bạn ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đây là nguyên nhân làm cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D

Đổ mồ hôi quá nhiều: Khi trời quá nóng, vào mùa hè da đầu đổ nhiều mồ hôi, gây viêm tuyến nhờn làm xuất hiện các đốm trên da đầu, dẫn tới ngứa , trầy da và rụng tóc.

Điều kiện thời tiết: Thời tiết khắc nhiệt, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm tóc yếu đi. Mùa đông và mùa hè có thể làm tóc bạn khô, chẻ ngọn, gàu…. Đó là nguyên nhân gây rụng tóc. Các tốt nhất bạn nên chăm sóc và bảo vệ tóc khỏi thời tiết khắc nhiệt.

Bị ướt trong mùa mưa: Hiện nay không khí bị ôi nhiễm, khi mưa, nước mưa được pha trộn với nhiều bui bẩn, các chất ôi nhiễm… Gây hại cho tóc của bạn. Tóc bạn cũng sẽ yếu hơn.

Bị nấm da đầu: Bạn bị nấm, tóc sẽ dễ bị rụng tóc bất kể mùa hè hay mùa đông

Cách đối phó với mùa rụng tóc

Rụng tóc theo mùa là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số cách sau để cải thiện tối đa rụng tóc:

Lựa chọn dầu gội và dầu xả phù hợp, kết hợp với ủ tóc

khắc phục rụng tóc theo mùa

Đây được xem là phương pháp hiệu quả được áp dụng đầu tiên khi bước vào mùa rụng tóc.

Nên lựa chọn dầu gội từ thiên nhiên và chứa ít hóa chất để nuôi dưỡng máu tóc tốt hơn. Bạn cũng có thể tự làm các dầu gôi đầu từ các nguyên liệu tự nhiên tại nhà của mình.

Bên cạnh lựa chọn dầu gội, bạn cũng nên kết hợp dùng dầu xả, ủ tóc và massage nhẹ nhàng da đầu. Chúng sẽ giúp cung cấp độ ẩm và bảo vệ da đầu bạn của bạn tốt hơn.

Cắt tỉa phần đuôi tóc hư tổn thường xuyên

Vào mùa khô, tóc bạn thường thiếu độ ẩm rất yếu và dễ bị chẻ ngọn. Phần tóc hư tổn này bạn chỉ có thể cắt, nếu không chúng sẽ lan rộng và ảnh hưởng đến thân tóc.

Ăn uống đầy đủ và giữ tinh thần thoải mái

Bổ sung lượng nước đầy đủ chính là cách đơn giản giúp cung cấp độ ẩm từ bên trong cơ thể. 1 ngày bạn nên uống đủ 2-2,5 lít nước giúp cải thiện tình trạng da đầu từ bên trong hạn chế tình trạng rụng tóc do da đầu khô.

Nếu bạn căng thẳng, thường xuyên mất ngủ… hormone trong cơ thể bạn thay đổi, nội tiết tố sẽ suy giảm chức năng. Hậu quả tình trạng này là rụng tóc nhiều, vì thế hãy hãy giữ cho tinh thần lạc quan, cân bằng làm việc và nghỉ ngơi.

Bảo vệ tóc khi ra đường

bảo vệ tóc khi ra đường

Thời tiết là yếu tố gây nên tình trạng rụng tóc. Đặc biệt ngày nay, tình trạng ôi nhiễm không khí cũng làm gia tăng nguy cơ rụng tóc. Vì thế, bạn nên chú ý bảo vệ tóc khi ra đường.

Cần phải giữ ấm đầu vào những ngày lạnh. Che chắn mái tóc không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu hoặc ánh sáng quá gay gắt.

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu tình trạng rụng tóc kéo dài và không có dấu hiệu tóc mọc trở lại bạn nên thăm khám bác sĩ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc chắc khỏe trong mùa rụng tóc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *