Mặc đồ dày ấm mùa đông đi ngủ liệu có tốt cho sức khoẻ?

Mùa đông, mặc đồ dày, ấm để bảo vệ và giữ cơ thể bạn ấm áp . Tuy nhiên, khi đi ngủ việc mặc đồ quá dày hoặc quá chặt để giữ ấm cơ thể tưởng chừng tốt nhưng thật ra lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có thể bạn chưa biết, đồ ngủ không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn mà còn tác động đến ngoại hình và sức khỏe của mình nữa. Một bộ đồ ngủ không thoải mái có thể làm bạn trằn trọc cả đêm. Để tìm hiểu những tác động của đồ ngủ ấm, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm lý do chi tiết nhé.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Nếu bạn nghĩ mặc thật dày, thật ấm sẽ dễ ngủ hơn thì bạn đã nhầm lẫn rồi. Bởi lẽ, bạn mặc quá nhiều đồ dày sẽ cảm giác cộm và khó có thể cử động thoải mái được. Nó làm Cản trở quá trình điều hòa nhiệt độ tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, trang phục dày luôn có không thấm hút tốt và rất bí bách. Bạn hãy lựa chọn những trang phục chất liệu lanh, cotton hoặc lụa để thật thoải mái nhé.

Có thể làm bạn nổi mụn

da nổi mụn

Cơ thể cũng tiết ra mồ hôi trong lúc ngủ khi mặc đồ quá dày, sẽ các lỗ chân lỗ chân lông tắc nghẽn. Từ đó khiến da bạn dễ bị nổi mụn và nhạy cảm hơn. Bạn nên lựa chọn trang phục từ vải than tre để hạn chế loại mụn này . Vì vải tre còn mềm và thấm hút mạnh sẽ rất thích hợp cho đồ ngủ ban đêm.

Có thể gây nhiễm trùng

Việc bạn mặc quá dày, ủ mình quá chặt sẽ tạo điều kiện sinh sôi hoàn hảo cho vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển trong điều kiện ẩm ướt và thiếu ánh sáng từ đó làm bạn dễ nhiễm trùng hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

đồ ngủ dày ảnh hưởng tới sức khoẻ

Nghiên cứu cho thấy việc mặc đồ quá dày ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ. Đối với nam, khi mặc quần lót ôm lấy phần dưới cơ thể, vùng bộ phận sinh dục sẽ dễ dàng đổ mồ hôi. Đối với nức cũng dẫn đến sưng viêm và nhiễm trùng, rất không tốt cho sức khỏe sinh sản

Xem thêm: Bạn có nên tắm nhiều vào mùa đông?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *