Làm thế nào để biết được hạn sử dụng của nước hoa bạn đang dùng?

Bất kỳ một loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng, nước hoa cũng như thế. Có thể bạn băn khoăn một số loại nước hoa mà nhà sản xuất không ghi hạn sử dụng. Vậy làm cách nào để biết được hạn sử dụng của nước hoa bạn đang dùng? Hãy cùng bí quyết tươi trẻ mổi ngày đi tìm lời giải trên nhé.

Hạn sử dụng trung bình của nước hoa là bao lâu?

So sánh với các loại mỹ phẩm khác như son, phấn phủ, macara… thì nước hoa có hạn sự dụng lâu hơn rất nhiều. Tùy vào thành phần và cách bảo quản của bạn mà nước hoa sẽ có thời gian sử dụng khác nhau.

Thông thường nước hoa sẽ có thời gian sử dụng từ 3-5 năm hoặc có thể lên đến 10 năm đối với những dòng nước hoa  cao cấp.

Nhận biết nước hoa hết hạn sử dụng

nước hoa

Một chai nước hoa được nhận biết hạn sử dụng thông qua màu sắc và mùi hương của nó.

Nhận biết hạn sử dụng của nước hoa qua màu sắc

Nước hoa mang màu sắc trong trẻo và tự nhiên.

Khi nước hoa đã chuyển sang màu sậm hơn ( đậm màu, tối màu hơn), hay vẩn đục. Đó là dấu hiệu nước hoa của bạn đã hết hạn sử dụng rồi.

Nhận biết hạn sử dụng của nước hoa qua mùi hương

hạn sử dung nước hoa

Nếu so sánh mùi hương của nước hoa ban đầu khi bạn sử dung và mùi hương nước hoa hết hạn, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng:

Mùi hương nhạt hơn, nhanh bay hết.

Có mùi hương lạ. Có thể có mùi cồn, sơn mòng tay hay ẩm mốc.

Tuy nhiên bạn cần phân biệt mùi hương lạ này mới có hay có từ khi  mởi mua nước hoa. Một số loại nước hoa cao cấp có mùi thơm nốt đầu lạ. Vì thế bạn cần phải nhận biết được mùi hương lạ do để lâu hay không để tránh bỏ đi nước hoa.

Nước hoa hết hạn có thể sử dụng được không?

Câu trả lời là không. Bởi vì, khi sử dụng nước hoa đã hết hạn làn da bạn sẽ bị kích ứng.

Nước hoa thường được sử dụng ở các vùng da nhạy cảm như cổ tay, ngực, sau tai… Khi nước hoa đã không còn thời hạn sử dụng, các thành phần trong nước hoa sẽ biến đổi. Các thành phần này sẽ gây kích ứng làn da bạn. Vì thế, khi nước khoa đã hết thời gian sử dụng bên nên bỏ chúng đi.

Cách bảo quản nước hoa

Thời gian sử dụng của nước hoa phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn. Nước hoa có thể có thời gian sử dụng rất dài nếu bạn biết cách bảo quản nước hoa. Và đặc biệt hạn chế 3 tác nhân dẫn đến việc giảm thời gian sử dụng của nước hoa

bảo quản nước hoa

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm là 3 nguyên nhân làm cho nước hoa mất mùi và biến đổi màu sắc nhanh hơn. Vì thế bạn cần:

Không nên bảo quản nước hoa trong phòng tắm. Một số bạn có thói quan sử dụng nước hoa sau khi tắm. Tuy nhiên độ ẩm quá lớn sẽ làm tuổi thọ nước hoa giảm đi một nửa.

Bạn cũng không nên cất nước hoa ở gần cửa sổ. Quá nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao sẽ làm nước hoa của bạn sậm màu đi. Thời gian sử dụng cũng sẽ giảm đáng kể.

Nếu bạn có điều kiện hãy cất giữ nước hoa tủ lạnh mini dành riêng cho mỹ phẩm. Hoặc có thể bảo quản trong tủ gỗ

Mùi hương nước hoa rất dễ bị bay hơi. Vì thế nếu không đậy nắp nước hoa sẽ mất dần mùi hương. Bên cạnh đó oxy bên ngoài cũng sẽ dễ dàng xâm nhập vào nước hoa gây biến đổi các thành phần trong nước hoa.

Nước hoa giúp bạn tự tin và thu hút ánh nhìn xung quanh. Vì thế bạn hãy bảo quản chúng thật cẩn thận và sử dụng nước hoa đúng cách nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *