Cần loại bỏ 7 thói quen xấu làm bạn tăng cân

Một số thói quen sinh hoạt hàng ngày tưởng chừng như vô hại, nhưng thật ra nó làm bạn tăng cân và mất kiểm soát khối lượng cơ thể mình.

Hãy cùng theo dõi để thay đổi 7 thói quen xấu làm bạn tăng cân nhé.

Ăn quá muộn

Ăn quá muộn, ăn đêm, hay ăn quá khuya không chỉ làm bạn mất ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gây tiểu đường… mà còn làm bạn tăng cân. Ăn đêm là thói quen xấu, việc này làm tăng cholesterol, mức insulin, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố. Ngoài ra, lượng calorie nạp vào lớn hơn mức mà cơ thể sử dụng, làm bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng cân.

Không để tâm tới thực phẩm

Các loại đồ ăn bên ngoài, đồ ăn nhanh chứa nhiều calo, nhiều đường và giàu chất béo. Điều này làm gia tăng nguy cơ thừa cân.

đồ ăn nhanh làm bạn tăng cân
đồ ăn nhanh

Sử dụng soda, các loại bánh quy, đồ ngot…. cùng làm gia tăng nguy cơ thừa cân. Bạn có thể thay thể bằng những thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, hoa qủa, các loại hạt.

Uống cà phê vào buổi tối

Uống cà phê vào buổi tối là một thói quen không tốt, uống cafe lúc này không chỉ làm bạn mất ngủ mà còn gây nên tình trạng tăng cân. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ axit chlorogenic có trong cà phê với tình trạng tăng cân.

cà Phê
không nên dùng cà phê buổi tối

Buổi tối thay vì dùng ca phê bạn có thể thay thế bằng trà thảo mộc. Hoặc tốt nên uống nước ấm vào ban đêm

Ngủ không đủ giấc

Nếu banh ngủ ít hơn 7-8 giờ/ mỗi đêm thì vấn đề sức khoẻ sẽ bắt đầy xuất hiện. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự liên kết giữa việc thiếu ngủ và các thay đổi tiêu cực trong quá trình trao đổi chất, ngủ không đủ giấc làm bạn mệt mỏi. Người thiếu ngủ sẽ có ít hoạt động hơn, đây là nguyên nhân làm bạn dễ dàng tăng cân.

Lười vận động

tập thể dục giúp cải thiện vóc dáng

Các nhà khoa học đá nghiên cứu và đánh giá mức độ nguy hiểm của tình trạng lười vận động là cực kì nghiêm trọng. Nó tương đương như bệnh béo phì và nạn hút thuốc lá.  Lười vận động làm cho lượng calo dư thừa trong cơ thể không được đốt cháy và tích tụ khiến lượng mỡ tăng lên nhanh chóng.

Tập thể dục và hoạt động thể chất có vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Bởi vì, chúng thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể. Bạn chỉ cần thực hiện 1 bài tập vừa phải mỗi ngày. Hoặc có thể đi bộ 15 phút mỗi ngày, bạn có thể đốt cháy đến 100 calo thừa. Thực hiện liên tục thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì vóc dánh đẹp và có lợi cho quá trình giảm cân của mình.

Dùng thiết bị điện tử vào ban đêm

Việc sử dụng các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh trước khi ngủ có liên quan đến tình trạng thiếu ngủ, sau cùng sẽ dẫn đến tăng cân. Theo nghiên cứu các thiết bị điện tử làm cản trở cơ thể sản xuất melatonin. Melatonin là một hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.Vì thế, trước khi ngủ, thay vì sử dụng điện thoại, ipad bạn có thể đọc sach, nghe nhạc thư giàn đầu óc.

Không tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng

tiếp xúc với ánh sáng sớm

Theo thống khê, những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn người dậy muộn hơn sau đó. Một số nghiên cứu cũng cho thấy chỉ sổ BMI thay đổi khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên từ 20-30 phút. Vì thế hãy cân nhắc dậy sớm để tiếp xúc với ánh sáng và bắt đầy 1 ngày mới 1 cách hoàn hảo nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *