Cách chọn kem dưỡng da

Một trong những sản phẩm chăm sóc da được các chị em sử dụng là kem dưỡng da. Vậy kem dưỡng da là gì? cách chọn kem dưỡng da như thế nào để phù hợp với mình? Sử dụng kem dưỡng da như thế nào là chính xác? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này nhé.

Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng là chất làm mềm da, giúp cấp nước và giữ ẩm cho da, điều tiết lượng dầu cho da, làm da dầu nhờn thì hết nhờn, làm cho da khô đủ nước, căng mịn.

Bên cạnh chức năng chính kem dưỡng còn có rất nhiều loại để phù hợp với nhu cầu của các loại da: chống lão hóa, phục hồi da, trắng, mờ thâm, trị nám…..

Tùy thuộc vào nhu cầu và làn da của chị em mà có những cách chọn kem dưỡng da phù hợp.

Tại sao lại cần sử dụng kem dưỡng?

Da của chúng ta có cấu trúc lớp trên cùng là lớp sừng (còn gọi hàng rào bảo vệ da). Hàng ngày khi chúng ta hoạt động, da chúng ta sẽ bị mất nước, do các mao mạch chỉ đưa nước đến tầng hạ bì và nước sẽ di chuyển lên lớp biểu bì sau đó bị bốc hơi . Chính vì vậy da sẽ bị khô.

Khi chúng ta sử dụng kem dưỡng, chúng sẽ cung cấp độ ẩm cho da và hạn chế sự mất nước của da, giúp da giữ lại lượng nước tự nhiên.

Sử dụng kem dưỡng da  thường xuyên sẽ giúp da căng mịn.

Cách chọn kem dưỡng da

Trên thị trường hiện nay 3 dòng kem dưỡng được các chị em sử dụng nhiều: kem dưỡng dạng gel, kem dưỡng lotion, kem dưỡng Cream. mỗi loại phù hợp với từng loại da riêng.

Kem dưỡng loại gel

cách chon kem dưỡng da
kem dưỡng da dạng gel

Kết cấu: kem dạng Gel, khá trong suốt, mỏng nhẹ.

Đánh giá: độ thẩm thấu nhanh khi thoa lên da, không bị nhờn dính. Khả năng cung cấp độ ẩm cho da không nhiều độ ẩm cho da dù khi sử dụng tạo cảm giác mát và ngậm nhiều nước.

Vì vậy, kem dưỡng dạng gel không sử dụng cho chị em có da khô. Khi sử dụng sẽ có cảm giác không giữ được độ ẩm cho da. Kem dưỡng thích hợp với các chị em có làn da dầu và mụn.

 Kem dưỡng dạng lotion

cách chọn kem dưỡng da

Kết cấu: dạng lỏng, thường có màu trắng đục, một số hãng còn làm giống nước.

Đánh giá: Lotion không có tác dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn được đánh giá cao hơn các loại kem dưỡng ẩm dạng gel.

Kem dưỡng dạng lotion phù hợp với mọi loại da. Những bạn da dầu có thể sử dụng kem dưỡng dạng lotion vào mùa đông và da khô sửa dụng vào mùa hè sẽ phù hợp.

Kem dưỡng dạng Cream 

Kết cấu: kết cấu đặc hơn Gel và Lotion, màu trắng.

Đánh giá: Cream thường gây nhờn dính hơn so với những loại khác. Độ thẩm thấu lâu và cung cấp nhiều nước cho da hơn.

Kem dưỡng dạng Cream phù hợp với chị em có da khô hoặc có thể sử dụng dưỡng da ban đêm.

 Sử dụng kem dưỡng đúng cách như thế nào?

cách chọn kem dưỡng da

Lựa chọn được kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình rồi, nhưng để đạt hiệu quả khi sửa dụng chị em cần phải làm như sau:

  • Trước khi dùng kem dưỡng ẩm chị em nên rủa mặt sạch bụi bẩn và tế bào chết. Nếu không làm sạch da, lớp bụi kèm theo các tế bào chết trên da bạn sẽ làm bít lỗ chân lông cản trở việc thẩm thấu kem dưỡng vào da.
  • Lưu ý nhỏ: chị em nên rửa tay sạch, lau khô  khi thoa kem. Đặc biêt: không trực tiếp dùng tay lấy mỹ phẩm ra khỏi hộp kem.
  • Chị em nên dùng kem dưỡng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối
  • Khi sửa dụng kem dưỡng được dùng sau serum, toner và dùng trước kem chống nắng.
  • Khi dùng bạn thoa đều khắp mặt và không bỏ qua da cổ.

Phía trên là toàn bộ những thông tin hữu ích về cách chọn kem dưỡng cho từng loại da cho các chị em. Hi vọng từ đó sẽ giúp cho chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong vấn đề chăm sóc da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *