Bạn đã biết về mỹ phẩm tế bào gốc chưa?

Hiện nay, mỹ phẩm tế bào gốc đang được nhiều bạn gái truyền tai nhau với những công dụng tuyệt vời như tái sinh làn da, dưỡng da, mờ thâm, chống lão hóa, thậm chí tăng cường đề kháng cho da…  Sự thật như thế nào? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về thông tin mỹ phẩm được làm từ công nghệ  tế bào gốc nhé.

Mỹ phẩm tế bào gốc là gì?

Mỹ phẩm tế bào gốc là  mỹ phẩm được sản xuất ra dựa trên công nghệ tế bào gốc. Hầu hết các loại mỹ phẩm này đều được phát triển dựa trên những tế bào thực vật có nguồn gốc tự nhiên. 

Mỹ phẩm được làm từ công nghệ tế bào gốc được sản xuất dưới dạng tinh dầu, serum…

Những lợi ích khi sử dụng 

Mỹ phẩm này có những chức năng như:

  • Giúp cải thiện trẻ hoá làn da.
  • Giúp chống nhăn da và tăng độ đàn hồi.
  • Tăng cường, tái tạo làn da, phù hợp với các bạn đang điều trị mụn rỗ, và sẹo rỗ.

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng

Cẩn thận với mỹ phẩm kém chất lượng

Mỹ phẩm được làm từ tế bào gốc khá mới, nhưng hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm này. Và một trong số chúng được quảng cáo trên  cả tuyệt vời. Vì thế bạn cần phải đảm bảo kiểm tra nguồn gốc sản phẩm cũng như công dụng thật sự.

Chỉ sử dụng mỹ phẩm tế bào gốc thực vật

Bạn chỉ nên sử dụng các dòng mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật. Bởi Cục Quản lý dược – Bộ Y tế khẳng định, các thành phần có nguồn gốc từ con người (bao gồm cả tế bào gốc) không được phép sử dụng trong mỹ phẩm, ứng dụng làm đẹp. Để đảm bảo an toàn cho mình bạn nên lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên.

Không nên đặt lòng tin quá nhiều vào mỹ phẩm tế bào gốc

Mỹ phẩm được làm từ công nghệ tế bào gốc có công dụng làm đẹp da từ từ. Và không thể có hiệu quả tức thì như trong 1 số quảng cáo quá lố như trắng ngọc ngà sau 3-5 ngày.

 Có thể xảy ra tình trạng dị ứng

Trong nhiều trường hợp các tế bào gốc này còn bị cơ thể đào thải gây nên tình trạng viêm hoặc sưng mủ dị ứng…Nên dù được quảng cáo phù hợp với từng làn da bạn cũng nên test thử lên tay khi chọn mua nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cạo lông mặt đúng cách

Viết một bình luận