Bạn có biết 5 thói quen giúp giảm mỡ mặt hiệu quả?

Bạn không cần lo lắng, hay phải lựa chọn những khẩu nghiêm ngặt để giảm mỡ mặt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tập cho mình 5 thói quen giảm mỡ mặt hiệu quả nhé.

Tập thế dục cho mặt

Bạn rất chăm chỉ tập thể dục hàng ngày để giảm mỡ thừa cơ thể. Nhưng khuôn mặt bạn vẫn phúng phính quá mức hay cằm của bạn trông thật sồ sề, nhiều mỡ trên mặt. Hãy tập thói quen tập các bài tập thể dục cho mặt của mình để loại bỏ, giảm lượng mỡ thừa này nhé.

Có rất nhiều bài tập thể dục cho mặt, chúng giúp bạn trông thanh thoát và thon gọn hơn.

Động tác 1: Làm ấm mặt

Bạn chọn tư thế đứng hay ngồi đều có thể thực hiện bài tập được. Tuy nhiên phải đảm bảo phần lưng phải thẳng tắp. Sau đó bạn cố gắng phát âm như A,O, E, U, I giữ hơi và đẩy hơi càng lâu càng tốt.  Bạn thực hiện liên tục động tác cho đến khi cảm giác được toàn bộ mặt đang nóng lên là đúng.

Động tác 2:

Đối với động tác này bạn hãy ngồi xuống, ngửa đầu ra sau, đưa môi dưới càn xa càng tốt. Lưu ý, giũ nguyên lưng, đầu, cổ, môi từ 5-10 giây để đạt hiệu quả. Tiếp đó trở về vị trí ban đầu và thả lỏng, lặp lại 2-3 lần động tác.

Động tác 3

Động tác này, bạn đứng thẳng lưng, khoanh tay trước ngực. Tiếp đến, nâng cằm lên từ từ cho tới khi cảm thấy chạm đến ngưỡng nâng thì hít 1 hơi dài từ 5-10 giây, nhẹ nhàng trở lại vị trí ban đầu và kết thúc động tác.

Đông tác 4

Đầu tiền bạn giữ cho lưng và đầu trên 1 đường thẳng, sau đó, giữ cho môi trên và môi dưới chạm nhau trong khi cố gắng kéo phần cằm xuống dưới, giữ trong khoảng 5 – 10 giây và lặp lại động tác nhiều lần. Động tác này có hiệu quả trong việc nâng cơ gò má và giảm nguy cơ chảy xệ da ở vùng này.

Động tác 5

động tác tâp thể dục giảm mỡ mặt

Bạn hãy chuẩn bị 1 cây bút chỉ sach, ngồi thẳng và ngậm chặt. Bạn hãy cố gẵng viết tên mình lên không khí mà không di chuyển đầu và cổ. Thực hiện trong 3 phút, sau đó nghỉ 1 chút rồi tiếp tục.

Tập các động tác liên quan đến tim mạch

Các động tác liên quan đến tim mạch còn được gọi là Cardiovascular  được viết tắt Cardio.  Cardio không phải là một bài tập cụ thể nào cả mà nó là một phương pháp kết hợp hệ thống nhiều bài tập.

Các bài tập Cardio giúp các tế bào đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện và cả khi nghỉ ngơi.

Một số động tác cardio 

  • Động tác đấm móc
  • Động tác chạy bộ nâng cao gối
  • Động tác góc chạm mông
  • Động tác đấm thẳng

Giới hạn mức độ uống đồ có cồn

đồ uống có cồn

Uống quá nhiều rượu hay đồ có cồn có thể dẫn béo mặt. Bạn hãy cố gắng hạn chế, chỉ uống một ly mỗi ngày. Và cân bằng chúng với việc uống nhiều nước. Duy trì thói quen này điều độ sẽ giúp bạn khống chế mỡ thừa hiệu quả, giúp hạn chế việc béo mặt.

Giảm lượng carbohydrate tinh chế

đồ ăn làm tăng nguy cơ bép mặt

Carbohydrate tinh chế, còn được gọi là carbs đã qua chế biến. Chúng chứa ít chất xơ vì thành phần này đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Carbohydrate chủ yếu này có trong là bánh mì trắng, gạo trắng, bột mì trắng, đường, soda và đồ ngọt. Việc nạp Carbohydrate này kéo theo tình trạng tích trữ mỡ mặt. Do đó, để có khuôn mặt thon gọn, bạn nên ưu tiên và lựa chọn những sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám hơn.

​Giảm lượng muối nạp vào cơ thể

Thức ăn giàu muối dễ khiến cho cơ thể bị đầy hơi và bề mặt da “sưng tấy”. Muối có mặt trong hầu hết những thực phẩm hàng ngày của chúng ta, đăch biệt trong các thực phẩm chế biến sẵn, chúng khiến cơ thể giữ lại nước nhiều hơn, gây tích nước và rất dễ dẫn đến tăng lượng mỡ trên mặt.

Phía trên là 5 thói quen giúp giảm lượng mỡ và giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Bạn dãy di trì thói quen này hàng ngày nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp mỗi ngày cùng bí quyết tươi trẻ mỗi ngày.

Xem thêm: Nước muối sinh lý và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *