Bạn có biết 5 sai lầm khi chăm sóc da mùa đông

Mùa đông thời tiết hanh khô làm làn da bạn trở nên nứt nẻ và dị ứng, tình hình sẽ nghiêm trọng nếu như bạn mắc phải những sai lầm khi chăm sóc da.

Rửa mặt bằng nước nóng

Rửa mặt bằng nước nóng làm da bạn nứt nẻ hoặc làm tình trạng da nứt nẻ nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân: Do nước nóng làm lỗ chân lông giãn nở, làm làn da bạn dễ bị mất nước. Đây là nguyên nhân là da bạn nứt nẻ mùa đông hoặc làm da bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

chăm sóc da mùa đông
Rửa mặt bằng nước không quá nóng

Để cải thiện làn da bạn nên rửa mặt với nước không quá nóng có độ ấm vừa phải. Hoặc nếu trời không quá lạnh bạn nên sử dụng nước mát rửa mặt.

Lười uống nước

Mùa đông, bạn thường lười và không uống đủ lượng nước cần thiết cho 1 ngày. Hậu quả của việc này không những ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn làm làn da bạn bị mất nước.

Như bạn đã biết, mùa đông, thời thiết khô hanh làm làn da bạn bị mất nước nhiều hơn.

uống nước
Uống đủ lượng nước hàng ngày

Để khắc phục tình trạng làn da bị mất nước bạn cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung một số trái cây giàu vitamin và mọng nước. Làn da bạn luôn sẽ luôn được cung cấp nước, tạo độ ẩm cho da.

Không sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng mùa đông là không cần thiết đây có lẽ là suy nghĩ của nhiều bạn. Nhưng cũng là sai lầm làn da bạn trở nên sạm đen hơn vào mùa đông. Mùa đông ánh nắng không gay gắt và mạnh như mùa hè, tuy nhiên các tia UVA và UVB cũng mạnh không kém mùa hè.

chăm sóc da mùa đông bằng cách sư dụng kem chống nắng
sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp bảo vệ làn da mùa đông

Làn da bạn sẽ trở nên tối màu hơn vào mùa đông, nguyên nhân do tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời sẽ tác động trực tiếp lên da bạn do không có lớp kem bảo vệ.

Vì thế sử dụng kem chống nắng mỗi ngày là điều cần thiết cho làn da bạn.

Xem thêm: Sai lầm khiến da không trắng sáng

Sử dụng kem dưỡng ẩm không đúng cách

Một số bạn có làn da nhờn, nghĩ rằng mình không cần sử kem dưỡng ẩm vào mùa đông. Đây cũng là điều kiên thuận lợi để làn da bạn bị lão hoá. Làn da nhờ vào mùa đông nhưng nếu không được chăm sóc thì vẫn sẽ bị mất nước và trở nên khô vào mùa đông. Vì thế bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần không chứa gốc dầu. Hoặc bạn có thể chọn những dòng kem dưỡng cấp nước nhé.

chăm sóc da mùa đông
sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách

Quá lạm dụng kem dưỡng ẩm cũng làm làn da bạn bị mụn. Nguyên nhân: do sử dụng quá nhiều kem làm lỗ chân lông bị bít tắc, bã nhờn và bụi bẩn không thoát ra được gây mụn hoặc có thể làm suy giảm tế bào, dẫn đến da nhanh lão hóa.

Không tẩy tế bào chết

Vì sợ làn da bạn mất nước, các bạn có làn da khô thường không tẩy da chết vào mùa đông. Đây là nguyên nhân làm da bạn bị sạm,đen vào mùa đông. Gây nên tình trạng bong tróc.

tẩy tế bào chết đúng cách
tẩy tế bào chết đúng cách

Mùa đông, tốt nhất bạn nên tẩy da chết 1 tuần 1lần và không nên lạm dụng quá nhiều làm da bạn bị mỏng đi. Làn da bạn sẽ trở nên khô và dễ bị kích ứng hơn khi tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong tuần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *