8 thực phẩm bạn không nên hâm nóng

Món ăn của bạn được lựa chọn nguyên liệu sạch và chế biến kỹ càng nhưng vẫn có thể trở nên độc hại khi bạn hâm nóng lại. Dưới đây là 8 loại thực phẩm hàng ngày mà bạn không nên hâm nóng lại.

Cần tây

cần tây
cần tây

Trong cần tây có chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại cần tây sẽ chuyển thành dạng nitrit và nitrosamin có hại cho cơ thể. Chúng là 1 số chất nếu tích tụ trong cơ thể với lượng lớn sẽ nguy hiểm tới sức khỏe, thậm trí còn có thể gây ung thư. 

Trứng

Trứng là món ăn quen thuộc đối với nhiều bạn. Tuy nhiên, trong trứng có hàm lượng canxi cao, rất giàu dinh dưỡng và vitamin… Khi bạn làm nóng trứng sẽ biến thành chất độc hại.

trứng gà
trứng gà

Nếu như bạn muốn tận dụng trứng, hãy dùng bánh kẹp trứng hoặc rau trộn mà không cần hâm lại.

Rau bina

rau bina
bina

Rau bina có nhiều tên gọi khác nhau như cải bó xôi, rau chân vịt… Đây là 1 loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trong rau bina có nhiều nitrat ( giống với thành phần của cần tây) . Chất này sau khi bạn hâm nóng lại sẽ chuyển hóa nitrit và nitrosamine độc hại sau khi làm nóng lại. 

Nấm

Nấm là thực phẩm chứa hàm lượng cao protein,vitamin và axit amin. Một số loại nấm thường khó tiêu hóa.

nấm
nấm

Nếu bạn hâm lại nấm, thành phần protein trong chúng sẽ thay đổi, có thể gây tình trạng đau bụng, đầy hơi.

Khoai tây

khoai tây

Khoai tây sau khi hâm nóng không chỉ mất đi hương vị mà nó còn có hại cho sức khỏe. Thậm trí một bài trường hợp gây ngộ độc. Nếu khoai tây còn dư trong món ăn, tốt nhất bạn dùng ăn kèm với rau trộn.

Thịt gà 

khong làm nóng lại thịt gà
thịt gà

Khi bạn hâm nóng thịt gà, thành phần protein có trong thịt gà sẽ thay đổi, dẫn đến vấn đề về tiêu hóa. Tốt nhất, bạn nên cho thịt gà ăn kèm với các món rau trộn hoặc ăn kèm với bánh kẹp.

Củ dền

không nên hâm lại củ dền
củ dền

Củ dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên, bạn không nên hâm lại. Bởi vì, củ dền cũng giống như cần tây và rau bina. Vì thế sau khi hâm nóng thành phần Nitrat sẽ biến đổi gây hạn cho sức khỏe.

Cơm

không nên hâm nóng lại cơm
cơm

Ăn cơm nguội hâm nóng hay cơm rang làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân do vi khuẩn Bacillus cereus gây nên.  Triệu chứng ngộ độc có thể xuất hiện sau 15 – 30 phút ăn. Triệu chứng gây ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, nôn.

Xem thêm: Dinh dưỡng cho bé giúp phòng tránh các bệnh về hô hấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *