7 điều cần biết khi thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn để giảm cân

Nhịn ăn gián đoạn gần đây đang là phương pháp giảm cân hiệu qủa và được nhiều bạn áp dụng. Tuy nhiên, cách giảm cân này không phải là lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người vì những hạn chế sau:

Ẩn chứa rủi ro

Phương pháp này không phù hợp với những bạn làm việc nặng nhọc đặc biệt nó không thể sử dụng cho những bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Ngoài ra, nhưng người gặp vấn đề về sưc khoẻ hay có tuổi quá lớn (trên 65) thì sẽ gặp phải những rủi ro không đáng có.

Nhịn ăn tuy chỉ là tạm thời, nhưng nó có thể làm bạn gặp nguy hiểm, lượng đường cơ thể bạn sẽ giảm xuống mức nguy hiểm nếu không chú ý đến tình trạng sức khoẻ của mình.

Bạn sẽ thấy đói

Không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy đói bụng. Điều này thể hiện khá rõ đối với những bạn có thói quen ăn liên tục.

nhịn ăn gián đoạn

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bằng một số cách như đọc sách, tham gia các hoạt động tinh thần khác, làm bạn không nghĩ tới việc ăn uống. Bạn cũng có thể uống nước, trà, hay cà phê. Bên cạnh đó, hãy bổ sung nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh cho cơ thể nhé.

Khả năng ăn quá nhiều

Sau thời gian bạn nhịn ăn để giảm cân, có thể bạn ăn uống nhiều hơn bình thường. Do cảm giác thèm ăn khi bạn giảm cân, dẫn đến cân nặng bạn tăng đáng kể.

Đặc biệt, những bạn có thói quen ăn vặt và ăn nhiều, nhìn ăn gián đoạn sẽ là 1 thay đổi lớn có thể làm bạn stress.

 Nguy cơ mất nước

Nhịn ăn đôi khi làm bạn có xu hướng quên không nạp đủ nước cho cơ thể. Cơ thể bạn có thể sẽ mất nước. Vì thế hãy dành nhiều sự chú ý đến các dấu hiệu khát nước khi bạn giảm cân bằng phương pháp này nhé.

Cảm thấy mệt mỏi

Nhịn ăn làm bạn cảm thấy thiếu sức sống là điều bình thường, đặc biệt đối với bạn mới thử nhịn ăn. Bời vì cơ thể bạn đang phải hoạt động với mức năng lượng ít hơn thường ngày, làm bạn căng thẳng hơn. Bạn có thế ngòi thiền hay lên các kế hoạch khác để giảm căng thẳng.

cảm thấy mệt mỏi khi nhị ăn gián đoạn

 Xu hướng trở nên cáu kỉnh

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày làm bạn dễ trở nên cáu gắt hơn. Tuân thủ chế độ ăn uống, cân bằng dinh dưỡng sẽ làm tâm trạng bạn ổn định hơn.

Dễ say hơn

Uống rươụ trong quá trình nhịn ăn gián đoạn sẽ làm bạn say nhanh hơn. Bạn không nên uống rươụ trong quá trình nhịn ăn.

Điểm quan trọng bậc nhất khi cân nhắc thử chế độ nhịn ăn gián đoạn đó là hãy cân nhắc tình hình sức khoẻ của mình. Đặc biệt đối với những bạn có ý định áp dụng phương pháo giảm cân này lâu dài. Hãy đảm bảo rằng quá trình giảm cân của bạn là hoàn toàn đúng và phù hợp với tình hình sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *