5 thói quen ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khi bạn làm việc tại nhà

Song song với sự tiện lợi, linh hoạt làm việc tại nhà cũng dẫn đến 1 số thay đổi tiêu cực từ những thói quen tưởng như bình thường mà bạn không để ý tới. Thói quen xấu làm hiệu suất công việc giảm đi đáng kể.
Dưới đây là nhưng thói quen xấu mà bạn thường mắc phải khi làm việc tại nhà.

 Lẫn lộn thời gian cá nhân và công việc

Thông thường bạn thức dậy 7h sáng để đi làm, tuy nhiên khi làm việc ở nhà bạn sẽ lẫn lộn thời gian dành cho cá nhân và thời gian làm việc. Buổi sáng có thể bạn thức dậy trễ, thời gian làm việc và thời gian dành cho bản thân lẫn lộn. Ví dụ: Bạn thức dậy trễ, vì vậy
đang kiểm tra email có thể tranh thủ ăn sáng. Làm việc thường không nhất định 1 khung giờ. Đến đêm còn ôm máy tính làm việc.

ần lộn thời gian dành cho công việc và cá nhân
lần lộn thời gian dành cho công việc và cá nhân

Nếu bạn làm việc ở nhà, hãy tách biệt thời gian dành cho công việc cụ thể và thời gian dành cho mình nghỉ ngơi.

Ít vận động

Một trong những thói quen làm việc là nhà là ngồi 1 chỗ trong nhiều giờ. Hoặc vận động ít, thông thường bạn chỉ quanh quẩn phồng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.
Bạn hãy thường xuyên vận động và dành thời gian để đi dạo hoặc tập thể dục.

Không rời khỏi nhà

Làm việc ở nhà, bạn không phải mất công đến công ty. Tuy nhiên khoảng thời gian đi từ nhà đến công ty giúp ích rất nhiều cho bạn. Khoảng thời gian đi đường giúp bạn tiếp xúc với anh snags tự nhiên, rát có lợi cho cơ thể.
Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy thức dậy sớm để đón ánh nắng tự nhiên. Và chọn vị trí làm việc gần cửa sổ có thể tiếp xúc được với mặt trời.

Ăn, uống mọi lúc

Nếu bạn nghĩ rằng, làm việc ở nhà, mọi thứ đều trong tầm tay mình. Bạn có thể tùy ý ăn uống khi có thể.Nhưng những bữa ăn phụ quá nhiều như thế sẽ làm bạn tăng cân 1 cách không lành mạnh.

làm việc ở nhà
làm việc ở nhà

Sử dụng quá nhiều cà phê giúp bạn tập trùng công việc hơn nhưng cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Sử dụng từ 4-7 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng, bồn chồn, khó ngủ, đau đầu và có các triệu chứng bất thường ở tim mạch.
Vì thế bạn hãy xây dựng một chế độ ăn uống lành cho cơ thể mình nhé.

Đắm chìm trong căng thẳng công việc

Trái ngược với một số người, thường trở nên lười hơn khi làm việc tai nhà. Nhiều người lại đắm chìm trong các công việc mà quên mát thới gian nghỉ ngơi. Nếu bạn đang chịu nhiều căng thẳng, áp lực hãy học cách từ chối công việc mới. Bạn nên dành thời gian hoàn thành các công việc đã được giao và hãy cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Tranh lao đầu mù quáng vào công việc sẽ làm bạn kiệt quệ sức lực.

Xem thêm: Bí mật giúp bạn giảm tác hại của mì tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *